Lãi suất cho vay mua nhà của ngân hàng nào ưu đãi nhất tháng 4?

Lãi suất cho vay mua nhà của ngân hàng nào ưu đãi nhất tháng 4

Một trong những ngân hàng có mức cho vay nhà mua nhà ưu đãi nhất hiện nay là Agribank với mức lãi suất từ 4,0%/năm với khoản vay đến 3 tháng, 4,5%/năm với khoản vay trên 3 – 6 tháng, từ 5,0%/năm với khoản vay trên 6 đến 12 tháng, từ 6,0%/năm với khoản vay trên 12 tháng, từ 6,5%/năm với khoản vay trên 24 tháng.

Kể từ năm thứ 3, mức lãi suất cho vay sẽ thả nổi, mức lãi suất thả nổi ước tính theo gói vay này khoảng 8-9%/năm.

Tiếp theo là ngân hàng BIDV với lãi suất cho vay tối thiểu 5%/năm trong 6 tháng đầu, thời gian vay tối thiểu 36 tháng. Hết ưu đãi, lãi suất thả nổi được tính theo công thức lãi suất cho vay cơ sở cộng với biên độ 3,7%.

Ngân hàng Wooribank cũng áp dụng mức lãi suất khá ưu đãi với 5,1% cố định 1 năm đầu, 5,5% cố định trong 2 năm đầu, 5,7% cố định trong 3 năm đầu. Lãi suất thả nổi sau ưu đãi của Wooribank vào khoảng 8,7/năm.

Lãi suất cho vay mua nhà đang ở mức thấp nhất nhiều năm. 

Trong khi đó, ngân hàng VietinBank với lãi suất cho vay ngắn hạn từ 5,2%/năm, vay trung, dài hạn từ 5,8%/năm, áp dụng từ nay đến 30/4/2024 cho khách hàng vay sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng.

Tại Vietcombank cũng có mức  lãi suất ưu đãi từ 6,0%/năm trong 6 tháng đầu với các khoản vay ngắn hạn (dưới 12 tháng); hoặc 6,3%/năm trong 6 tháng đầu với các khoản vay trung – dài hạn. 

Đối với các ngân hàng thương mại cổ phần, có mức cho vay ưu đãi nhất là VPBank với 5,9%/năm cho 6 tháng đầu. Hết thời gian ưu đãi, lãi suất thả nổi được tính bằng lãi suất tham chiếu cộng thêm biên độ 3% mỗi năm. Lãi suất thả nổi của VPBank dao động từ 9,5 – 10%/năm.

Tiếp theo là ngân hàng Sacombank với 6,5%/năm trong 6 tháng. MSB cho vay ngắn hạn 5 tháng lãi suất 6,2%, vay ngắn hạn 6 tháng 6,8%, vay trung, dài hạn cố định 12 tháng 6,5% và vay trung, dài hạn cố định 24 tháng lãi suất là 8%.

ACB hiện đang cho vay với lãi suất từ 7,3%/năm, thời gian vay ưu đãi lãi suất cố định kỳ đầu lên đến 24 tháng.

Mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 32/CĐ-TTg ngày 5/4/2024 gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về các giải pháp điều hành tăng trưởng tín dụng năm 2024.

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm mặt bằng lãi suất cho vay gắn với tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại Nhà nước nghiên cứu việc xây dựng và cung cấp gói tín dụng cho người mua nhà ở xã hội có thời hạn đến 15 năm, lãi suất ưu đãi thấp hơn cho vay thương mại thông thường và cho các doanh nghiệp, các chủ đầu tư xây nhà ở xã hội vay với lãi suất ưu đãi hơn để các đối tượng có thu nhập thấp có cơ hội, động lực để mua nhà hoặc thuận lợi trong việc thuê hoặc thuê mua.

Theo VTC News  Dịch vụ rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng Nam Từ Liêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button

(Toàn quốc Viettel)
0936295529

(TPHCM MobiFone)
0931827769