Thẻ tín dụng là gì? Chức năng và tiện ích lưu ý

Thủ tục hồ sơ đăng ký mở/làm thẻ tín dụng một số ngân hàng mà bạn cần tham khảo trước khi mở thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì? Khái niệm và mục đích sử dụng?

Thẻ tín dụng hiện giờ không còn xa lạ với người dùng nữa. Với những tiện thể ích trong mua sắm cũng như sinh hoạt tài chính, mở thẻ tín dụng Mastercard/Visa sẽ mang lại cho bạn nhiều tiện thể ích hơn. Hãy tìm hiểu về định nghĩa và chức năng của chiếc thẻ tín dụng với bài viết dưới đây nhé!

Rút tiền thẻ tín dụng, đáo hạn thẻ tín dụng từ ❤1.3%❤

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng có tính năng thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Nói cách khác là bạn sẽ mượn tiền của ngân hàng để tính sổ và tới cuối kỳ sẽ cần trả lại đầy đủ cho ngân hàng . Số tiền trong thẻ tín dụng được ngân hàng cấp gọi là hạn mức thẻ tín dụng. Tùy vào giấy tờ mở thẻ cũng như điều kiện mà bạn đáp ứng với nhà băng mà hạn mức này sẽ cao hoặc thấp khác nhau. Khi đã được nhà băng phê duyệt và chấp nhận mở thẻ tín dụng thì bạn có thể dùng để tính sổ một số dịch vụ nhân thể ích như mua sắm, tiêu khiển, du lịch… rất nhân thể ích. bây chừ, thẻ tín dụng có 2 loại là:

 • Thẻ nội địa: Chỉ có thể thanh toán trong nước.
Thẻ tín dụng nội địa
Thẻ tín dụng nội địa
 • Thẻ quốc tế: Có liên kết Mastercard/Visa/Jcb/Amex, có thể thanh toán trong và ngoài nước.
Cac to chuc phat hanh the tin dung quoc te
Cac to chuc phat hanh the tin dung quoc te

Thẻ tín dụng có chức năng gì?

Ngày nay, để sở hữu 1 chiếc thẻ tín dụng không còn quá nhiều khó khăn. Bạn có thể mở thẻ tín dụng Mastercard ở hồ hết một số nhà băng đang có tại Việt Nam. Mỗi loại thẻ của các ngân hàng cũng khác nhau về hạn mức tín dụng, mục đích sử dụng và lãi suất, biểu phí áp dụng . Nhưng về chức năng của thẻ tín dụng thì bạn có thể hiểu đơn giản nhất nhưng đầy đủ là thẻ tín dụng sử dụng để thanh toán một số dịch vụ dùng. Đây là tính năng quan trọng của thẻ tín dụng. Ngoài tính năng thanh toán thì thẻ tín dụng cũng có tính năng rút tiền. Những giao tiếp rút tiền được một số chuyên gia khuyên rằng nên hạn chế đến mức tối đa.

 • Tính năng thanh toán: Mang ý nghĩa tiêu xài trước trả tiền sau, bạn có thể thanh toán những khoản mua sắm, những dịch vụ phải tính sổ trong và ngoài nước đều được. Bạn có 45 ngày để thanh toán với không vận dụng lãi suất. Sau thời hạn trên, bạn sẽ phải chi trả tiền cho ngân hàng bằng hình thức trả toàn bộ có vận dụng tính lãi suất.
 • Rút tiền mặt: Tuy được trang bị tính năng này nhưng lời khuyên thiết thực cho bạn không nên dùng và nếu phải sử dụng thì phải hạn chế. Bởi tổn phí rút tiền kèm lãi suất vận dụng cho khoản tiền vừa rút khá cao.
 • Tham khảo: Dịch vụ rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng

Các hữu dụng của thẻ tín dụng

 • Sở hữu thẻ tín dụng bạn sẽ cảm thấy an tâm vì tiền luôn nằm trong ví bạn.
 • Bạn được ngân hàng ưu đãi trả không lãi suất 45 – 55 ngày. Sau khoảng thời gian này bạn có thể chọn hình thức trả hết hoặc trả một phần.
 • thanh toán linh hoạt, bạn có thể thanh toán hóa đơn, mua vé phi cơ ,… với giá ưu đãi.
 • Ưu đãi vô tận khi mua sắm tại một số siêu thị, trọng điểm thương mại, trang thương mại điện tử lớn.
 • tính sổ trong và ngòai nước với thẻ tín dụng quốc tế Mastercard/Visa.

Các chú ý khi sử dụng thẻ tín dụng

 • Bạn cần bảo mật thông báo cá nhân, không nên san sẻ thộng tin bảo mật liên quan đế thẻ tín dụng cho bất cứ ai để tránh trường hợp bị ăn trộm thông tin cá nhân.
 • Thẻ tín dụng không yêu cầu mã PIN nên bạn cần bảo quản thẻ cẩn thận, để không bị rơi rớt, tránh trường hợp có người sử dụng thẻ đó để thanh toán bừa bãi.
 • Bạn cần thanh toán số tiền “tạm vay” đúng hạn, tức thị trong vòng 45 ngày bạn sẽ được vay với lãi suất là 0%. Ngoài ra , nếu đến thời hạn trả tiền mà bạn không hoàn thành đúng thời hạn thì ngân hàng sẽ tính một mức chi phí khá cao từ 26% – 31% lãi suất dựa trên dự nơ ngày nay của thé tín đụng.
 • Không nên sử dụng thẻ tín dụng như thẻ ATM thường nhật để rút tiền mặt. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt bạn sẽ phải chịu một mức phí tổn khá cao, thường là từ 1% – 4 % số tiền rút.

Nếu bạn là người biết tính toán, cân đố mọi ăn xài đồng thời lên được kế hoạch dùng tài chính hợp lý thì việc dùng thẻ tín dụng vô cùng thuận tiện và hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button

(Toàn quốc Viettel)
0936295529

(TPHCM MobiFone)
0931827769