Yếu tố cần quan tâm khi mở thẻ tín dụng

Một số lưu ý khi khách hàng mở và sử dụng thẻ tín dụng, như hạn mức thẻ tín dụng, thời hạn miễn lãi, phí thường niên, ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng cho phép người dùng sử dụng để thanh toán trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp theo thỏa thuận với tổ chức phát hành thẻ. Điều này có nghĩa là chủ thẻ “mượn” ngân hàng một số tiền để mua sắm, chi tiêu và cuối kỳ sẽ trả lại đầy đủ hoặc một phần số tiền đã mượn cho ngân hàng.

Người dùng thẻ tín dụng có thể thanh toán trực tiếp thông qua máy quẹt thẻ POS, thanh toán trực tuyến bằng ứng dụng của ngân hàng hoặc liên kết với ví điện tử.

Yếu tố cần quan tâm khi mở thẻ tín dụng

Hạn mức thẻ phù hợp với nhu cầu

Đây là một trong những yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi mở thẻ tín dụng. Hạn mức thẻ tín dụng sẽ quyết định phạm vi chi tiêu mua sắm và thanh toán.

Với từng loại thẻ phát hành, hạn mức tín dụng tối thiểu và tối đa sẽ khác nhau, phụ thuộc vào hồ sơ đăng ký của mỗi khách hàng gồm thu nhập, lịch sử tín dụng…

Thời hạn miễn lãi

Thời hạn miễn lãi càng dài, chủ thẻ càng có nhiều thời gian thu xếp để thanh toán dư nợ thẻ.

Phí thường niên

((Ảnh minh họa))© Được VTC News cung cấp

Đây là khoản phí thu hàng năm để duy trì và quản lý thẻ. Thông thường mức phí thường niên thẻ tín dụng dao động từ 200.000 đồng đến 1 triệu đồng tùy thuộc vào số lượng dịch vụ mà khách hàng đăng ký sử dụng. Nếu sử dụng càng nhiều tiện ích của thẻ tín dụng thì mức phí sẽ cao hơn.

Một số ngân hàng miễn phí thường niên trong 1 năm đầu hoặc hoàn 100% phí thường niên năm đầu nếu chi tiêu từ 3 triệu đồng trở lên trong 30 ngày…

Ưu đãi khi sử dụng thẻ

Những ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng là vấn đề khách hàng nên quan tâm khi mở thẻ. Nhiều ngân hàng áp dụng các chương trình ưu đãi thẻ tín dụng như giảm giá, hoàn tiền, tích điểm, trả góp lãi suất thấp…Nếu tận dụng các ưu đãi này, người dùng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn trong tiêu dùng thường ngày.

Những lưu ý khi dùng thẻ tín dụng

Để dùng thẻ tín dụng đúng cách và không ảnh hưởng đến tài chính cá nhân, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn

Sau khi “mượn tiền ngân hàng để chi tiêu”, chủ thẻ phải hoàn trả số tiền đó trong thời gian ngân hàng quy định, thông thường 45 – 55 ngày.

Việc thanh toán dư nợ đúng hạn và đầy đủ giúp chủ thẻ khôi phục hạn mức tín dụng để tiếp tục chi tiêu miễn lãi cho chu kỳ sau. Nếu thanh toán dư nợ chậm hoặc không đầy đủ, người dùng có thể sẽ phải đóng phí phạt trả chậm lên tới 5% và lãi suất lên tới 20 – 40%/năm.

Bảo mật và giữ an toàn cho thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng cần bảo mật thông tin thẻ để phòng tránh rủi ro trong các trường hợp ngoài ý muốn. Cụ thể, khách hàng nên che mã CVV, giữ hóa đơn và kiếm tra sao kê hàng tháng, khóa thẻ ngay sau khi phát hiện mất, không tiết lộ thông tin thẻ cho người khác…

Cân nhắc việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có thể dùng để rút tiền mặt tại quầy hoặc cây ATM. Tuy nhiên, hạn mức rút tối đa chỉ tới 80% và phí rút tiền mặt của thẻ tín dụng cao, có thể lên đến 4% tổng số tiền rút. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ bị tính lãi suất tới 20 – 40%/năm ngay tại thời điểm rút tiền.

Không những vậy, rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ bị trừ vào hạn mức tín dụng của chủ thẻ và bị phát sinh lãi suất ngay lập tức. Vì vậy, nếu không phải trường hợp cấp bách, khách hàng không nên rút tiền từ thẻ tín dụng.

Theo VTC News –  Tham khảo thêm về Dịch vụ rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng toàn quốc 360

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button

(Toàn quốc Viettel)
0936295529

(TPHCM MobiFone)
0931827769