Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì

thanh toan toi thieu the tin dung
Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì
Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng

Những ai sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard sẽ được ngân hàng nhắc lưu ý tới một khái niệm đó là Khoản thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng. Vậy Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì? Khi nào bạn phải thực hiện thanh toán tối thiểu cho thẻ tín dụng?

Trước tiên các bạn cần lưu ý tới điều kiện mà Ngân hàng nêu ra để được hưởng tối đa 45 ngày miễn lãi đối thẻ tín dụng đó là Khách hàng sẽ có tối đa là 15 ngày kể từ ngày sao kê mà Ngân hàng sẽ thông báo KH để thực hiện thanh toán toàn bộ khoản tiêu dùng phát sinh. Nếu không KH sẽ bị: Phạt  nợ xấu + Tính lãi từ đầu khoản tiêu dùng đó.

Để tránh khoản phạt nợ xấu sẽ ảnh hưởng đến điểm tín nhiệm của KH cũng là điều Ngân hàng không mong muốn, KH sẽ phải đóng Khoản thanh toán tối thiểu ( thường là 2-5% giá trị khoản vay qua thẻ trong kỳ tùy từng ngân hàng) để duy trì điểm tín nhiệm tốt.

Điểm tín nhiệm tốt không chỉ giúp cho KH được hưởng nhiều ưu đãi khi thực hiện giao dịch tín dụng với ngân hàng phát hành thẻ mà trên CIC –  Hệ thống thông tin tín dụng liên ngân hàng do Ngân hàng nhà nước quản lý cũng được ghi nhận . Do vậy sẽ có ảnh hưởng tới giao dịch của KH tại các ngân hàng khác.

Khi nào bạn phải thực hiện thanh toán tối thiểu cho thẻ tín dụng?

Thực tế Thanh toán tối thiểu cho thẻ tín dụng không phải là giải pháp tốt nhất cho KH vì khi đó KH vẫn bị mất đi ưu đãi 45 ngày miễn lãi. Đó chỉ là một giải pháp tình thế khi KH không có đủ khả năng thanh toán 100% kỳ dư nợ thẻ nhằm duy trì điểm tín nhiệm với Hệ thống liên ngân hàng, ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của mình.

Giải pháp cho vấn đề

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có tính năng tự động trích nợ tài khoản để thanh toán ch

o toàn bộ dư nợ hay thay toán khoản tối thiểu cho thẻ tín dụng. Điều này sẽ giúp khách hàng không bị quên quá hạn gây ảnh hưởng đến điểm tín dụng.

Tuy nhiên trong trường hợp tài khoản của KH hàng không đủ để trích nợ thì KH có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ Đáo hạn thẻ tín dụng từ Tindung360.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button

(Toàn quốc Viettel)
0936295529

(TPHCM MobiFone)
0931827769